10 phương pháp giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn

1. Các loaị ăn uống mọng nước

Đầu tiên, là cách thức bảo quản các loại thực phẩm thức uống mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại bánh kẹo này là chúng rất dễ bị hư khi xúc tiếp với nước trong một thời gian, hoặc bị ảnh hưởng bởi các trái bị hư khác. Bởi vậy trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải bảo đảm rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và khác biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, vì thế bạn nên cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cho vào tủ lạnh.

B vo ngn mt t lnh v hn ch trnh nc

Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và hạn giễu cợt hạn chế nước

Để hạn giễu cợt việc trái cây bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có khả năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng tanh (để hạn nhạo báng nước tràn tham gia gây hỏng trái cây) trước khi cho tham gia tủ lạnh. Hạn nhạo báng để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.

2. Các loại rau thơm

Khi sắm rau thơm về nhà bạn nên đặt vào trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chu đáo, đào thải đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho tham gia trong tủ lạnh. Xem xét trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm có thể gây úng và khiến rau bị hư.

m bo rau khng b thm nc trc khi b vo t lnh

Bảo đảm rau không bị thấm nước trước khi bỏ vào tủ lạnh

Rau thơm có thể được bảo quản tới nhì tuần ví như như được bảo quản như trên. Đặc biệt, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kì lạ sẽ hạn chế nhạo việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi vào các loại thực phẩm khác.

3. Hành tây, hành tím

Hnh ty c th b h nu khng c bo qun ng cch

Hành tây có thể bị hư nếu như không được bảo quản đúng phương pháp

Hành tây và hành tím là hai loại thực phẩm khác biệt, chúng cũng có thể bị hư giả dụ như chơi được bảo quản đúng cách thức. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi hot nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị nếu để trong môi trường nhiệt độ lạnh, vì vậy bạn chỉ nên để tham gia trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.

4. Chuối

Khng nn mua chui chn cng lc vi nhau

Không nên sắm chuối chín đồng thời với nhau

Nên tránh tìm cả nải chuối lớn. Vì sao ư?. Bởi vì ví như bạn tìm cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín cùng lúc, bạn sẽ không thể ăn kịp và dẫn tới hư hỏng đáng tiếc nuối. Thay vào đó bạn nên tìm các trái có độ chín khác biệt, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về vấn đề ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín tham gia trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm chuối có vị ngon hơn rất nhiều.

5. Khoai tây

Tiếp theo là một loại củ cũng khác biệt đó là khoai tây. Khi sắm khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Hạn chế để chúng xúc tiếp với môi trường ẩm thấp, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.

 ni thong mt trnh nh sng mt tri

Để nơi thoáng mát, hạn chế ánh sáng mặt trời

Tất nhiên, bạn nên hạn giễu cợt bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời.

6. Ớt, tỏi

Ớt và tỏi là nhì loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của mái nhà người Việt. Gần như mái nhà nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Tuy nhiên ko phải bạn nào cũng biết bí quyết bảo quản chúng sao cho đúng.

Thc phm gip tng hng v cho mn n

Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ăn

Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, để ý là không nên để trong không gian ẩm ướt hoặc có nước. Đương nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường bình thường, hạn giễu cợt bỏ vào tủ lạnh. Chỉ cần thao tác dễ chơi đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả mái nhà khi cần đến rồi nhé!.

7. Cam, quýt, bưởi.

Nn  chng  nhng ni ti

Nên để chúng ở những nơi tối

Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, vì vậy nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong không gian tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.

8. Măng tây

Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhì phương pháp:

Bn c th bo qun mng ty bng hai cch

Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị phương pháp.

Phương pháp 1: Giả dụ bạn sử dụng trong vòng từ 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh trong khoảng 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách thức 2: Với cách thức này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn dùng bọc nhựa bảo quản ăn uống, quấn nói quanh nói quẩn bó măng tây. Chú ý là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây vào trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.

9. Cà chua

Bn nn  c chua tr v nhit  bnh thng trc khi n

Bạn nên để cà chua trở về nhiệt độ bình thường trước khi ăn

Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không khiến cho cà chua chín và ví như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Chú ý là trước khi đóng chai thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc đóng gói ăn uống.

10. Táo và bơ

Phun mt t nc chanh vo trc khi bo qun

Phun một ít nước chanh vào trước khi bảo quản

Để giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh vào và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng tham gia ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để tránh mất nước và giữ cho thức ăn được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.

Qua “10 phương pháp giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ tạo điều kiện cho thực phẩm của khách hàng sẽ được bảo quản đúng cách thức. Giờ đây bữa cơm mái nhà sẽ tăng thêm hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ tham gia thực phẩm tươi ngon.

Xem nhiều hơn: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

 Có 55 truy vấn, xử lý trong 0.249 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi