Bạn có gặp lo lắng khi chế biến đồ ăn cho trẻ 7,8 tháng ăn dặm

Cho bé ăn dặm kiểu nhật được rất người để ý bởi tính kỹ thuật và đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho con.

Ăn dặm kiểu nhật là 1 cách thức ăn dặm tốt hơn và kỹ thuật vì công năng của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho trẻ ăn uống phù hợp, ăn đặc tốt và tìm được sung sướng trong ăn uống. Chế độ này động viên cho các cha mẹ dạy con tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho trẻ thích thú ăn chính là nòng cốt quan trọng của phương thức ăn dặm này.

Tiến trình tập ăn của bé bắt đầu khi bé được 5 tháng tuổi và kết thúc khi bé 15 tháng. Bé được ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô dần, mỗi bước trong khoảng thời gian không quá dài nên bé không bị ngán.

Những người hiện tại không còn cho trẻ ăn dặm kiểu truyền thống nữa mà sử dụng chế độ ăn dặm kiểu Nhật. Tuy nhiên nhiều cha mẹ không thật sự biết cách chế biến một số loại thực phẩm. Tiếp theo là thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi, các cha mẹ có thể xem xét.

  1. Một số đồ ăn bé ăn được thời gian này

– Tinh bột: Tất cả các món của thời điểm trước và thêm khoai sọ, bún, bánh phở, ngũ cốc ăn sáng, ngô nghiền, yến mạch

– Đạm: Tất cả các món của thời kỳ trước và thêm đậu đỏ, cá ngừ, trứng, đậu phụ, nội tạng (gan gà), trứng chim cút (từ 8 tháng trở lên), thịt ức gà, cá thịt đỏ (cá hồi).

– Chất xơ: Tất cả các món của thời kỳ trước và thêm hành, dưa chuột, đậu bắp, ớt xanh, măng tây, xà lách.

Một số xem xét khi cho trẻ ăn dặm ở thời kỳ này

– Theo thực đơn trên, trẻ có thể ăn được cháo theo tỷ lệ 1:7. Tỷ lệ 1:7 (là 1 gạo và 7 nước), nấu chín xong sau đó vẫn cần rây. Tuy nhiên, đến khi con được khoảng 7 tháng rưỡi đến 8 tháng thì không rây mịn nữa mà cho bé ăn tỉ mỉ hơn, tức là không rây nữa mà chỉ cần nghiền bằng muỗng. Vì lưỡi của con ngoài động tác đẩy thức ăn từ mồm vào họng thì lưỡi trẻ còn di chuyển theo chiều dọc, nên trong cháo của con bắt đầu có những mảnh món ăn nhỏ lẫn bên trong để bé dùng lưỡi và vòm hàm trên nghiền ra.

– Thời kỳ này có thể cho con ăn thịt nạc hoặc cá thịt đỏ. Nên cho thêm từng ít một để đa dạng thực đơn cho trẻ. Cho trẻ ăn nhiều loại rau xanh. Những loại rau mềm như rau chân vịt, bé mới chỉ ăn được phần lá.

– Các bà mẹ vẫn chưa cần nêm gia vị, nếu cha mẹ vẫn muốn nêm thì chỉ nêm một lượng cực nhỏ.

– Bước sang thời kỳ này, các trẻ sẽ đưa tay ra vẩy cháo, cười đùa. Những lúc như vậy, bậc phụ huynh không nên quá chặt chẽ với trẻ, hãy để bé làm theo sở thích của mình. Việc trẻ không chịu ngồi yên thức ăn và bát đĩa là một cách để bé học gần gũi với thức ăn, là bắt đầu quan trọng cho việc tập ăn bốc và tự bón sau này.

Leave a Reply

 Có 53 truy vấn, xử lý trong 0.278 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi