Cùng làm bánh gato với nồi cơm điện gia dụng

Nồi cơm điện gia dụng ngày nay không còn đơn giản như đối với những chiếc nồi trước đây, giờ có thể ngoài việc nấu cơm thì nồi cơm còn có thể chế biến được những món ăn và món bánh khác nhau, trong số đó có bánh gato là đặc biệt nhất.

Cách làm bánh gato với nồi cơm điện gia dụng

Với bài viết này thì DCMART.VN sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh gato bằng những chiếc nồi cơm điện này một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món bánh thom ngon dễ ăn này nhé. 

Làm bánh gato cần có những nguyên liệu sau:

- Trứng gà: 6 quả 

- Bột mì 120g

- Bột nở: 1 thìa cafe

- Bột bắp: 20g

- Đường 120g

Cách làm bánh gato với nồi cơm điện gia dụng

Thực hiện: 

- Trứng gà đầu tiên bạn cần phải ngâm vào trong nước ấm vơi tỉ lệ nước nóng : nước lạnh là 2:3, bước này là để giúp tí chúng ta đánh trứng sẽ dễ đánh bông hơn.

- Sau đó chúng ta rây thật mịn những loại bộ đã chuẩn bị như bột mì, bột bắp, và bột nở, để tủ nữa thực hiện bột sẽ không bị vón cục làm bánh mất ngon. 

- Sau khi trứng được ngâm thì bạn lau khô và đập và tô sau đó cho 120g đường vào và đánh bông nên với máy đánh trứng hoặc làm bằng tay, chúng ta đánh đến khi nhấc dụng cụ đánh trứng nên thì thấy hỗ hợp cứng và tọa thành đầu nhọn cong là đạt yêu cầu. 

- Chia bột thành 3 phần để cho từ từ vào hỗ hợp trứng đa đánh phía trên, đặc biệt bước này bạn cần phải đánh nhẹ tay để không làm xẹp đi hỗn hợp trứng đã đánh. 

- Khi đã trộn đều bột thì bạn cho vào nồi cơm điện gia dụng của gia đình, nhưng nếu đó không phải là chiếc nồi cơm điện có lớp chống dính tốt thì nên đặt thêm một lớp giấy nến vào đáy nồi để tránh bị dính. Đổ bột vào xong bạn nên đập nhẹ nồi để những bịt khí được bay ra hết, sau đó đóng nắp lại và bật nút nấu.

- Sau khi nấu tầm 10 phút thì nồi lại chuyển sáng chế độ ủ, thì bạn hãy đợi tầm 5- 7 phút thì bật lại sang nút nấu, cứ như vậy tầm 2-3 lần, khi nào bạn sờ tay vào nắp nồi thấy ấm nóng thì thôi không ấn nút nấu nữa và để trong  chế độ ủ tầm 20 phút.

- Chỉ với một chiếc nồi cơm điện gia dụng và mất tầm 60 phút là bạn có thể tạo ra được một chiếc bánh gato thơm ngon rồi. Cách kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách ấn vào bánh nếu bạn thấy bánh phồng lại thì đã chín còn không phồng lại thì chưa chín bạn nên bật thêm một lần nữa để bánh gato chín hoàn toàn. 

Bánh gato mịn, thơm ngon, đẹp mắt sẽ là một món ăn tráng miệng tuyệt vời cho bạn, chi với những bước thực hiện đơn giản cùng với nồi cơm điện mà thôi. 

 

 

Leave a Reply

 Có 59 truy vấn, xử lý trong 0.379 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi