Làm cách nào để trẻ thích ăn rau xanh hơn?

Rau xanh là một loại thực phẩm luôn có mặt trong những bữa ăn của từng gia đình. Rau xanh bổ sung nguồn chất xơ dồi dơ, vitamin và nhiều khoáng chất không thể thiếu được cho cơ thể con người. Mặc dù vậy, không phải bé yêu nào cũng chăm ăn rau xanh cả.

Vậy làm thế nào để luyện được cho con mình thói quen thích ăn rau? Bài viết hôm nay sẽ tiết lộ với các mẹ một số chiêu giúp bé ăn được nhiều rau xanh hơn.

Lý do vì sao trẻ nhỏ lười ăn rau xanh

Những đứa trẻ khoảng từ 3 tuổi trở xuống thường thích các màu sáng và vui mắt hơn so với nhóm màu sẫm tối, cho nên màu xanh lá của rau là màu chán nhất mà các bé nhìn thấy. Các bé 4 tháng tuổi thích nhất màu đỏ và xanh dương. Trẻ 3 tháng tuổi thì hơi khác, chúng cũng ghét màu xanh lá cây, nhưng lại thích màu vàng và màu tím. Bởi vậy, trẻ dưới 3 tuổi không thích ăn rau xanh là một vấn đề phổ biến.

tap-cho-be-an-rau-xanh

Có không ít cha mẹ lại thường quá coi trọng việc bé ăn nhiều hay ít, bé đã ăn mấy miếng rau, mẹ vẫn nghĩ rằng không đủ, nên cố tình hỏi trẻ: “Sao con chỉ ăn thịt, mà mẹ không thấy con ăn rau?”. Cho nên bé sẽ cảm thấy oan uổng, vốn đã không thích ăn, mẹ đã nói như vậy thì không ăn nữa.

Một nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và sức nhai của trẻ: các bé vốn không thích ăn những thức ăn quá cứng và khó nuốt. Ngoài ra, trẻ kén ăn còn là do được ăn nhiều thức ăn nhanh, dần dần, ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của trẻ.

Mẹo nhỏ giúp trẻ nhỏ ăn được nhiều rau

Khi trẻ được 4 tháng tuổi, các mẹ cho trẻ uống nước rau, rồi quan sát phân của trẻ, nếu thấy bình thường nghĩa là trẻ có thể ăn được. Bạn có thể mua bột rau nấu lẫn với bột cho bé ăn vì bột rau rất mịn, rất dễ tiêu hóa.

Kiên trì giúp bé làm quen với rau: ngay từ khi ăn dặm hay uống sữa bột, mẹ đã bắt đầu cho bé làm quen với những cọng rau, ngụm nước rau, và không thể thiếu món rau trong những bữa ăn của bé. Việc này được làm mỗi ngày và kiên trì, một ngày 3 bữa ăn của bé cùng với 3 bữa ăn của cha mẹ, hãy cho bé nếm thử tất cả những thức ăn bao gồm rau trong mọi bữa ăn đó. Có như vậy bé sẽ quen với mùi vị và sự hấp dẫn của những món rau, lâu dần hình thành cho bé thói quen thích ăn rau từ nhỏ. Khi bé đã được 7 tháng tuổi thường rất thích ăn rau, hàng ngày khi ăn cơm, bạn nên cho cháu nhai cọng rau.

Huấn luyện cho bé ăn đa dạng các loại rau quả: Việc đa dạng hóa các loại rau quả cũng phải được thực hiện trên nguyên tắc thường xuyên và kiên trì luyện tập. Các mẹ hãy hằng xưa đổi bữa với nhiều loại rau củ quả, cho bé ăn và khám phá thật nhiều. Có như vậy bé sẽ quen với sự đa dạng mùi vị trong miệng của mình và sẽ mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với những đồ ăn mới. Tuy đơn giản là tập ăn nhưng qua đó sẽ hình thành cả tính cách và sự mạnh dạn cho bé nữa đấy các mẹ ạ. Trong thời gian đó, bé cũng nên được uống sữa bột để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về sữa nhật có tốt không và sua ngoai tot nhat cho be để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.

Leave a Reply

 Có 57 truy vấn, xử lý trong 0.425 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi