Những bước đơn giản để bảo vệ sức khỏe của bé

Theo một nghiên cứu vừa qua về đồ ăn và tình trạng ham thích thức ăn do tạp chí Time công bố, điều xấu nhất chính là việc các lương thực làm sẵn, có hàm lượng muối, đường cao thậm chí còn gây hại cho sức khoẻ hơn cả hút thuốc lá. Trẻ em ham thích những món ăn này.

Dù con đang trong giai đoạn ăn dặm kiểu nhật hay ăn dặm truyền thống thì cha mẹ cũng không nên cho trẻ chén những lương thựccó hại này nhé.

Ở nước ngoài, những món ăn này được một số ba mẹ thậm chí gọi là “rác”. Tuy nhiên ở Việt Nam, vẫn có rất nhiều ba mẹ Việt đang hồn nhiên cho bé măm măm thường xuyên. Những món ăn đó chính là:

Bim Bim

Trong bim bim chứa đựng khá chiều chất gây ung thư acrylamide. Chất này có trong một số chất liệu có lượng lớn carbohydrates và có hại  khi đồ ăn bị làm nóng trên 120 độ.

Tuy nhiên, bé măm măm bim bim quá thường xuyên và liên tục sẽ nguy hiểm cho sức khỏe và tăng rủi ro mắc các chứng ung thư.

Khoai tây chiên

Các tìm tòi trên động vật đã nêu ra rằng việc tiếp xúc với acrylamide làm tiềm ẩn một số loại ung thư, tổn hạiđến thần kinh và các hiệu ứng độc thần kinh khác. Hoá chất acrylamide này tập hơp thành trong nhiều loại món ăn khi chúng được làm chín trên 120 độ C. Tuy nhiên chúnghình thành trong khoai tây chiên là nhiều nhất.

Chất gây ung thư acrylamide có trong khoai tây chiên thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Dù là khoai tây rán ở nhà hay ở ngoài cửa hàng đều có chứa chất này. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất cho con thưởng thức loại thức ăn này.

Xem thêm: Thực đơn ăn dặm truyền thống giàu chất dinh dưỡng cho bé

Bánh ngọt

Hầu hết thực phẩm làm bánh ngọt đều chuẩn bị từ bột lúa mạch. Khi đun chín ở nhiệt độ cao, sản sinh ra chất gây ung thư tương tự trong bim bim hay khoai tây chiên. Ngoài ra, bánh ngọt cũng chứa rất nhiều đường tinh chế – loại đường có khuynh hướng làm tăng vọt mức insulin và kích động sự nảy sinhcủa các tế bào ung thư

Thế nhưng, đối với những loại bánh ngọt làm nóng ở nhiệt độ thấp, ít đường lại không xảy ra tình trạng này. Tốt nhất ba mẹ nên hạn chế tần suất cho con chén bánh ngọt, vừa hạn chế tình trạng béo phì lại giúp giảm bớt nguy cơ mắc ung thư.

Xúc xích

Các loại thịt làm kiểu xúc xích, thịt xông khói có chứa một thành phần gây ung thư. Theo một tìm tòi của đại học Hawaii trên gần 200.000 người trong vòng bảy năm qua, những người tiêu hóa các loại thịt sơ chế nhất  là xúc xích và các loại thịt tương tự có 67 phần trăm tăng tiềm ẩn ung thư tuyến tụy hơn những người tiêu thụ sản phẩm thịt ít hoặc không có.

Các chị em tốt hơn hết không nên cho con chén nhiều xúc xích.

Leave a Reply

 Có 53 truy vấn, xử lý trong 0.249 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi