Thủ thuật đơn giản khi bảo quản thực phẩm cho bé không bị mất chất

Nhiều người muốn cho trẻ ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu nhật nhưng lại không biết cách bảo quản hoa quả ra sao. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em bảo quản. Pho mát còn tươi nguyên thì cuốn trong tấm da dê nếu cha mẹ không muốn pho mát bị mốc sớm, hay để thịt giữ nguyên chất thì bọc vào giấy bếp ẩm trước khi cho vào tủ lạnh là một số tuyệt chiêu không phải nhiều người nào cũng biết…..Lưu trữ lương thực khoa học và ưa nhìn giúp bậc phụ huynh không cảm thấy không hài lòng mỗi khi phải tìm kiếm thực phẩm trong tủ, giúp chị em không lãng phí trong chi tiêu cho mảng lương thực và lúc nào bé cũng được ăn thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Trái cây thường nên để trong tủ lạnh để không bị biến chất hơn.Táo có thể giữ được còn tươi nguyên trong 3 tuần

Xem thêm: thực đơn ăn dặm truyền thống

Quýt, cam, chanh:

Các loại cây trồng thuộc họ chua thì giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng trong 2 tuần nếu được dự trữ trong tủ lạnh, nhưng loại trái cây dạng này tốt nhất là nhiều người nên cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa nhé.

Quả bơ

 

Bơ thì ba mẹ có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín vừa, lúc mọi người nhấn vào hai đầu quả bơ thấy mềm tay là bơ được, nếu chưa cho bé ăn ngay thì mọi người hãy bỏ ngay vào tủ lạnh trước khi chuẩn bị cho con nhé. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày thôi mọi người ạ.

Chuối

Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, nếu con ăn một nửa còn một nửa quả mà chị em không muốn lãng phí vứt đi hay để cho con một lúc sau vung phí tiếp thì chị em hãy gói lại nửa quả còn lại trong màng bọc thực phẩm rồi cho tủ lạnh. Chuối sẽ không bị thâm đen một tý nào.

Nho

Cũng như với quả chuối, sau khi mua về rửa sạch nhiều người hãy đem ngay vào túi đựng đồ ăn riêng dành cho tủ lạnh rồi trữ lạnh nhé, nho sẽ để được hai tuần.

Dưa hấu

Quả dưa vẫn còn nguyên vẹn bậc phụ huynh cứ để ở ngoài trên bàn bếp trong vòng 5 ngày mà không lo bị thối. Dưa hấu sau khi đã gọt nửa quả mà vẫn còn lại thì cũng tương tự với chuối, có thể bao kín

Leave a Reply

 Có 53 truy vấn, xử lý trong 0.275 giây căn hộ cao cấp hcm | căn hộ cao cấp quận 2 | du hoc anh khóa học thiết kế thời trang Xuat khau lao dong Nhat ,sms marketing, dịch vụ thám tử | nhông xích | cap cao su | cap dieu khien | luoi chong muoi